2 loại vật lý trị liệu ngón tay cò súng và những điều cần biết

Ngón tay cò súng là bệnh bị cứng ở ngón tay, và bị đau khi cố gắng duỗi ra. Để khắc phục bệnh này khi còn ở mức độ nhẹ thì cần những bài tập vật lý trị liệu. Vậy vật lý trị liệu ngón tay cò súng là gì, và tập như thế nào? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng là phương pháp trị liệu đối với bệnh cùng tên ở mức độ nhẹ. Các bài tập vật lý trị liệu nhẹ nhàng, đơn giản sẽ mang lại hiệu quả cho người bệnh sau khoảng thời gian dài tập luyện. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này. Hiểu được điều đó, chúng mình sẽ chỉ bạn 2 loại vật lý trị liệu ngón tay cò súng và những điều cần biết ngay sau đây.

Ngón tay cò súng là gì?

ngón tay cò súng là gì

Ngón tay cò súng hay còn gọi là ngón tay bật, là hiện tượng ngón tay bị cứng, khó khăn trong việc duỗi ra, gây khó chịu cho người bệnh. Ngón tay cò súng thường được phát hiện ở phái nữ hơn phái nam, đặc biệt là ở thợ may, thợ cơ khí… Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp trị liệu khác nhau. Ở mức độ còn nhẹ, bạn chỉ cần tập các bài tập vật lý trị liệu ngón tay cò súng là sẽ khắc phục được tối đa căn bệnh này.

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng và những điều cần biết

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng là gì?

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng là gì

 

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng là phương pháp điều trị khuyến khích người bệnh sử dụng khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ. Nó cũng có thể là phương pháp trị liệu đi kèm với uống thuốc. Hiểu theo nghĩa đơn giản, vật lý trị liệu ngón tay cò súng là các bài tập bàn tay giúp ngón tay cò súng có thể dễ dàng vận động hơn.

Các loại vật lý trị liệu ngón tay cò súng

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng thụ động

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng thụ động được sử dụng khi người bệnh bắt đầu tham gia vào quá trình trị liệu. Vì mới bắt đầu vật lý trị liệu nên sẽ có những khó khăn nên cần người hỗ trợ.

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng thụ động

Người bệnh sẽ sẽ đặt ngửa bàn tay có ngón tay cò súng lên một mặt phẳng như bàn, giường… Một người khác sẽ dùng tay của mình giữ cho các ngón tay khỏe mạnh áp sát xuống mặt phẳng. Tay còn lại sẽ duỗi từ từ ngón tay cò súng.

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng chủ động

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng chủ động

Vật lý trị liệu ngón tay cò súng chủ động là hình thức vận động do chính người bệnh thực hiện. Người bệnh sẽ để tay thoải mái nhất có thể. Tay khỏe đỡ lấy tay có ngón tay cò súng (ngón cái đặt vào giữa lòng bàn tay yếu, 4 ngón còn lại đỡ lấy bàn tay yếu). Người bệnh thực hiện động tác nắm rồi lại duỗi từ từ các ngón tay.

Trên đây là 2 loại vật lý trị liệu ngón tay cò súng và những điều cần biết. Việc tập các bài tập vật lý trị liệu thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn đã thử chưa? Nếu có triệu chứng về ngón tay cò súng, có thể tham khảo tại đây hoặc hãy liên hệ tới số điện thoại 0763.237.138 để được tư vấn nhanh nhất nhé.