Bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì hiệu quả và mau khỏi

Ngón tay cò súng là một bệnh lý thường gặp, phát sinh do nhiều nguyên nhân. Vậy bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì để khỏi dứt điểm? Hãy cùng chúng mình theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề hơn nhé!

Ngón tay cò súng là hiện tượng ngón tay bị cứng, gây khó khăn và cảm giác đau khi cử động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người mắc bệnh. Nó gây khó chịu đến người bệnh trong cuộc sống hàng ngày khi sử dụng nhiều đến ngón tay. Vậy nê, không ít người đã tìm hiểu về các loại thuốc để chữa dứt điểm căn bệnh này. Để làm rõ điều đó, hãy đọc bài viết sau để biết bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì hiệu quả và mau khỏi.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ngón tay cò súng

Trước khi tìm hiểu về bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì, ta cần hiểu rõ về nguyên nhân của bệnh. Chúng tôi đã liệt kê một vài nguyên nhân phổ biến để bạn dễ hình dung bên dưới:

Nguyên nhân gây nên ngón tay cò súng

  • Thường xuyên thực hiện các hoạt động sử dụng nhiều đến ngón tay, như thực hiện nắm mở tay hay làm căng bàn tay.
  • Một số vấn đề sức khỏe như biến chứng của bệnh tiểu đường hoặc viêm khớp dạng thấp.
  • Phái nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với phái nam.

Khi nào bệnh ngón tay cò súng cần uống thuốc?

Bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì và khi nào thì cần phải uống thuốc? Khi các bài tập vật lý trị liệu tại nhà không mang lại hiệu quả đối với bệnh nhân thì sẽ phải uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Mặt khác, uống đúng thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và nhanh chóng hơn cho người bệnh ngón tay cò súng.

Bệnh ngón tay cò súng dùng thuốc gì?

Thuốc giảm đau không kê toa

Thuốc giảm đau không kê toa

Để trả lời cho câu hỏi bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì hiệu quả và mau khỏi thì đầu tiên phải kể đến thuốc giảm đau không kê toa. Thuốc giảm đau không kê toa có thể kể đến như thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS) hoặc acetaminophen. Các bác sĩ sẽ dựa xem xét và kê thuốc phù hợp và tốt nhất cho người bệnh. Loại thuốc này có tác dụng giúp giảm sưng và chống viêm cho ngón tay bị cò súng.

Thuốc tiêm

Thuốc tiêm

Thuốc tiêm là một trong những thuốc dùng cho ngón tay cò súng hiệu quả. Nó gồm có thuốc steroid và thuốc corticosteroid. Steroid dùng cho bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ hơn. Còn thuốc corticosteroid sẽ được chỉ định dùng khi các triệu chứng trở nặng. Tuy nhiên, giải pháp tiêm thuốc này chỉ là tạm thời trong một số trường hợp, đặc biệt là khi bạn đang mắc các bệnh như tiểu đường và viêm khớp dạng thấp.

Trên đây là Bệnh ngón tay cò sung uống thuốc gì hiệu quả và mau khỏi. Trong trường hợp uống thuốc vẫn không thấy đỡ thì phẫu thuật là giải pháp tốt nhất cho người bệnh. Người bệnh khi thấy biểu hiện cũng như triệu chứng mắc bệnh ngón tay cò súng nên đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị. Tuyệt đối không mua, uống cũng như tiêm thuốc không rõ nguồn gốc từ những cơ sở không uy tín. Nếu bạn đang mắc căn bệnh này, hãy liên hệ tới bác sĩ để được chữa trị nhanh nhất nhé.