Ngón tay lò xo có nguy hiểm không?

Tìm hiểu về bệnh ngón tay lò xo có nguy hiểm không

Nếu vào một ngày đó, khi thức dậy ngón tay trở nên đơ cứng, khó cử động bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Giả sử như bệnh ngón tay lò xuất hiện khi bạn cần phải làm những việc liên quan đến cơ tay nhiều hơn. Vậy liệu rằng ngón tay lò xo có phải bệnh nguy hiểm không ?

Ngón tay lò xo hay trong y học còn gọi là ngón tay cò súng. Bệnh ngón tay lò xo gây cản trở trong việc cử động, gấp duỗi ngón tay một cách khó khăn. Tại vị trí đó, lớp bao gân gấp bị sưng viêm, mang lại cảm giác khó chịu cho người bệnh. 

Vậy ngón tay lò xo có nguy hiểm không?

Ngón tay lò xo có nguy hiểm không dần trở thành tâm điểm khiến cho người bệnh lo lắng. Ngón tay lò xo có phải bệnh nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động khác. Nhưng phần lớn, vẫn là phương pháp chữa trị bệnh ngón tay lò xo đã thực sự phù hợp hay chưa? Thời gian bệnh xuất hiện cũng như thể trạng sức khỏe của bệnh nhân là nhân tố tác động nhiều đến quá trình cải thiện bệnh tình.

Cách phương pháp điều trị bệnh ngón tay lò xo 

Để có thể lý giải rõ về vấn đề ngón tay lò xo có nguy hiểm không thì người bệnh phải có sự chủ động trong cách chữa trị. Đừng mải mê đợi chờ cho đến khi bệnh ngón tay cò súng tự khỏi hay đến khi bệnh trở nặng sẽ rất khó điều trị. 

Sau đây là một số phương pháp cơ bản để áp dụng khi xảy ra tình trạng ngón tay cò súng xuất hiện:

Phương pháp 1

Hãy để cơ thể được nghỉ ngơi, đặc biệt tại vị trí ngón tay cò súng xuất hiện. Đây không chỉ là một phương pháp đơn giản mà còn giúp rút ngắn thời gian phục hồi vết thương.

Phương pháp 2

Tuyệt đối không được mang vác vật nặng, cử động hay va chạm mạnh. Điều này làm tổn thương lớp bao gân hơn, có khả năng làm cho vị trí sưng viêm bị dày lớp gân lên. 

Phương pháp 3

Dùng nẹp để định hình vị trí cò súng trở về tư thế duỗi thẳng ngón. Nhưng người bệnh cần phải cẩn thận khi sử dụng nẹp tránh cử động mạnh.  

Phương pháp nẹp ngón tay lò xo
                                                Phương pháp nẹp ngón tay lò xo

Phương pháp 4

Có thể tác dụng nhiệt đến tại vùng bao gân sưng viêm, để làm dịu đi sự đau nhức của người bệnh. Phương pháp này rất dễ để thực hiện và người bệnh có thể áp dụng ngay tại nhà. Bệnh ngón tay lò xo có nguy hiểm không là sự quyết định vẫn nằm ở cách theo dõi và điều trị của từng người có phù hợp hay chưa. Ngoài phương pháp tác dụng nhiệt bạn có thể áp dụng thêm một số phương pháp khác. 

Phương pháp 5

Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ giảm đau nhưng phải tuân theo sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ có trình độ chuyên môn. 

Phương pháp 6 

Sau khi áp dụng nhiều phương pháp điều trị ngón tay cò súng nhưng không khả quan thì người bệnh sẽ được tiến hành phẫu thuật. Trước khi triển khai phương pháp này, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bệnh ngón tay lò xo có nguy hiểm không thông qua một thủ thuật đơn giản. Phương pháp phẫu thuật sẽ giúp giải phóng lớp bao gân bị chèn ép cho người bệnh, giúp rút ngắn quãng thời gian điều trị.

Kết luận

Bệnh ngón tay lò xo có nguy hiểm không? Điều này sẽ trở thành mối lo tiềm ẩn nếu bạn không tìm được phương pháp điều trị phù hợp. Chính vì hiểu rõ tâm lý đó, mà chúng tôi luôn muốn trở thành người bạn đồng hành trong quá trình khám và chữa bệnh cho bạn. Với đội ngũ y bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hơn nữa chúng tôi luôn chủ động cập nhật nhiều thiết bị hiện đại nhằm hướng tới sự phục vụ hài lòng cho bệnh nhân.