Tìm hiểu cách điều trị hội chứng ống cổ tay sau sinh

Hội chứng ống cổ tay sau sinh phổ biến ở các mẹ bầu đang trong thai kỳ, ngoài ra còn một số mẹ có thể bị mắc căn bệnh này sau sinh. Tuy nhiên đây hội chứng này không phổ biến ở các bà mẹ sau sinh so với các bà mẹ đang mang thai. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều trị hội chứng ống cổ tay sau sinh qua bài viết phía dưới nhé!

Dấu hiệu của hội chứng ống cổ tay sau sinh 

Đối với một số phụ nữ sau khi sinh con cảm thấy đau và tê ở phần tay và ngón tay giống giống như khi đang lúc mang thai. Hội chứng ống cổ tay hay còn được gọi là hội chứng đường hầm cổ tay là tên gọi cho tình trạng đau kèm theo tê ở phần ngón tay.

Đôi khi có thể đau như kiến cắn hay thậm chí còn mất cả cảm giác do các dây thần kinh ở phần trong của ống cổ tay bị chèn ép và gây nên gây sưng viêm hay tê lan tới các ngón trỏ hay ngón giữa.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh này bằng việc tiến hành đo điện cơ EMG để xác định chính xác vị trí thần kinh bị chèn ép tại khuỷu tay hay cổ tay. Bên cạnh đó là xác định mức độ thần kinh đã bị tổn thương là nhẹ hay nặng để tiến hành lập phác đồ điều trị hội chứng ống cổ tay.

Tìm hiểu cách điều trị hội chứng ống cổ tay sau sinh
Dấu hiệu của hội chứng ống cổ tay sau sinh 

Sẽ tùy thuộc vào mức độ đau nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ cho bà mẹ tiêm thuốc giảm đau như cortisone (an toàn cho bà mẹ đang cho con bú) hay tiến hành đeo nęp cô tay đã được các chuyên gia chứng minh là phương pháp hữu ích với bệnh tình của các bà mẹ.

Các phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay sau sinh 

Những đối tượng bị hội chứng ống cổ tay cấp độ nhę vẫn có thể dùng phương pháp mang nẹp cổ tay trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra các bà mẹ có thể đến các trung tâm vật lý trị liệu để tiến hành thực hiện các biện pháp điều trị khác.

Nếu như bệnh ở tình trạng nặng hơn phải bắt buộc dùng thuốc thì các bà mẹ nên thực sự cẩn thận đến khám và chữa trị ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa thần kinh hoặc chấn thương chỉnh hình uy tín. Có thể uống Cortisone theo đơn kê của bác sĩ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của me và bé.

Đối với phương pháp bấm huyệt điều trị hội chứng ống cổ tay sau sinh thì đây là phương pháp giúp tác động trực tiếp vào các khí huyết đang bị ách tắc trong lòng bàn tay.

Tìm hiểu cách điều trị hội chứng ống cổ tay sau sinh
Các phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay sau sinh 

Có thể hỏi bác sĩ về việc có nên thực hiện phẫu thuật ống cổ tay nếu như bệnh tình tiến triển trầm trọng hơn. Phẫu thuật sẽ được thực hiện khi các phưƠng pháp điều trị ở trên không đem hiệu quả và có khả năng tái phát trở lại. Riêng về vấn đề mổ hội chứng ống cổ tay chí phí bao nhiêu thì rất khó để xác định chính xác được. Bệnh nhân có thể yêu cầu tư vấn giá phẫu thuật ở các cơ sở uy tín để tham khảo và đưa ra lựa chọn.

Hãy liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng chúng tôi để được tư vấn nhé!

bấm vào biểu tượng để chat với bác sĩ

số điện thoại