Chi phí mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền và cách điều trị

Vấn đề chi phí để phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền đang được nhiều người mắc bệnh quan tâm để có thể tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Vậy cần bao nhiêu tiền để thực hiện mổ hội chứng ống cổ tay? Phương pháp điều trị như thế nào?

Mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền và thực hiện ở đâu?

Người bệnh cần dự trù trước mức chi phí phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền sẽ dao động từ 3 – 5 triệu đồng giữa các bệnh viện tuyến nhà nước và các phòng khám tư nhân.Mức chi phí sẽ được giảm 80% chi phí phẫu thuật nếu người bệnh có bảo hiểm y tế hoặc nằm trong các diện chế độ đãi ngộ nhất định bệnh viện tuyến tư nhân thì bảo hiểm chỉ hỗ trợ 50%. Hội chứng ống cổ tay không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không điều trị sớm về dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh kèm theo nguy cơ teo cơ và tàn tật vĩnh viễn.

Chi phí để thực hiện phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay sẽ phụ thuộc vào tình trạng phức tạp của bệnh cho nên người bệnh có thể tham khảo xem chi phí phẫu thuật hội chứng ống cổ tay tại các bệnh viện lớn chuyên thực hiện điều trị hội chứng ống cổ tay là BV Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Đa Khoa Trung ương,…

mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền
Mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền và thực hiện ở đâu?

Phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay như thế nào?

Hiện nay có 3 phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay là thực hiện điều trị nội khoa, điều trị bằng phẫu thuật và điều trị ngoại khoa tuỳ theo mức độ nghiêm trọng của bệnh tình sẽ được chỉ định:
Điều trị nội khoa: người bệnh sẽ đeo nẹp cổ tay để cố định các dây thần kinh trong cổ tay, ngay cả lúc ngủ để giảm thiểu triệu chứng và sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau non-steroid (NSAIDs) hoặc tiêm thuốc vào ống cổ tay.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật: phẫu thuật ống cổ tay sẽ được thực hiện khi các biện pháp điều trị nội khoa kế không đáp ứng về hiệu quả điều trị. Nhưng nếu người bệnh vẫn còn các triệu chứng đau và sinh hoạt khó khăn sẽ được tiến hành điều trị bằng phẫu thuật để giải phóng dây thần kinh giữa.

Điều trị ngoại khoa: dành cho cho người bệnh ở giai đoạn nặng đang có dấu hiệu rối loạn cảm giác, teo cơ hoặc đã tiến hành điều trị nội khoa nhiều tháng nhưng tình trạng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm.

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay hiệu quả và dứt điểm

Người bệnh có thể tiến hành điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ, ngoài ra các biện pháp đơn giản như mang nẹp 24/24 để tránh cổ tay bị tổn thương, ngâm tay trong nước muối ấm và massage ngón tay đều có tác dụng giảm bớt sự chèn ép dây thần kinh cổ tay.

mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền
Cách điều trị hội chứng ống cổ tay hiệu quả và dứt điểm

Nếu như được chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp thì bệnh có thể thuyên giảm nhanh chóng và không mất thêm chi phí để thực hiện phẫu thuật hội chứng ống cổ tay. Trường hợp khác thì quá trình điều trị cơ bản không có tác dụng nên tình trạng bệnh không được thuyên giảm .

Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp mắc hội chứng ống cổ tay đều phải dùng phương pháp phẫu thuật đối với người bệnh đang ở giai đoạn nhẹ thì sẽ điều trị hội chứng ống cổ tay bằng thuốc Đông y, Tây y và kết hợp với điều trị nội khoa. Ưu điểm nổi bật của việc sử dụng thuốc Đông y là khả năng đem lại hiệu quả kéo dài nhưng không gây tác dụng phụ trong suốt quá trình điều trị.

Những thông tin về mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền và cách điều trị bên trên mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn do đó nếu bạn đang gặp phải những tình trạng này thì hãy đến liên hệ ngay với chúng tôi để đặt lịch khám và tiến hành điều trị cùng với bác sĩ chuyên môn nhé!

bấm vào biểu tượng để chat với bác sĩ

số điện thoại