Chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay và các thông tin cần quan tâm

Chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay là một trong những điều khiến người bệnh băn khoăn trước khi lựa chọn phương pháp này để điều trị. Có nhiều người vẫn nghĩ rằng phẫu thuật rất tốn kém và nhiều rủi ro hơn so với những phương pháp thông thường. Với nền y khoa tiên tiến hiện nay, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay và các điều cần chú ý.

Chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay

Trong thực tế các bác sĩ sẽ ước tính các khoản phí dựa trên ba yếu tố cơ bản là cơ sở vật chất, chi phí gây tê và chi phí cho các bác sĩ tham gia phẫu thuật. Tuy nhiên khoản tiền được thống kê trên chỉ là theo ước tính giản lược. Ngoài ra sẽ có thêm một số khoản phụ phí cho các khoản như thuốc thang hoặc một số cơ sở y tế còn cung cấp thêm cả dịch vụ phục hồi chức năng cho tay sau phẫu thuật.

Chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay sẽ khác nhau với từng cơ sở
Chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay sẽ khác nhau với từng cơ sở

Với những ca mổ thông thường, chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay sẽ được quy định theo các mức như sau:

  • Trường hợp bệnh cần phẫu thuật ở một tay, chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay là 3,000,000 đồng
  • Trường hợp bệnh nhân cần phẫu thuật ở cả hai tay, chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay là 5,000,000 đồng.

Sau phẫu thuật để bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và hiệu quả các bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc. Bệnh nhân nếu không mua trực tiếp ở nơi thực hiện phẫu thuật thì có thể đến các nhà thuốc uy tín tìm mua. Giá thuốc để điều trị theo liệu trình sẽ có giá khoảng 400,000 đồng.

Mức chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay kể trên hoàn toàn có căn cứ và hợp lý. Bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn điều trị bệnh viêm ống cổ tay.

Một số vấn đề liên quan đến chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay

Cơ sở y tế bạn chọn để phẫu thuật có uy tín hay không?

Ngày nay lợi dụng sự kém hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều cở sở y tế kém chất lượng mọc lên. Họ đưa ra một mức chi phí phẫu thuật giá rẻ và những cam kết thực hư không rõ khiến nhiều người phải dao động. Thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở y tế giá rẻ, thiếu uy tín là bạn đang mạo hiểm bằng cả tính mạng mình. Chính vì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định phẫu thuật ở những cơ sở giá rẻ.

Bạn có bị biến chứng sau phẫu thuật hay không?

Bệnh nhân viêm bao gân ngón cái
Nếu không gặp các biến chứng thì chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay sẽ tiết kiệm được hơn

Các biến chứng như chảy máu có thể khiến cuộc phẫu thuật thông thường kéo dài 30-45 phút kéo dài gấp đôi. Các vấn đề khác như nhiễm trùng sẽ làm chậm quá trình hồi phục, cần nhiều lần thăm khám sau phẫu thuật hơn và thường tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên với trình độ y học hiện nay thì các biến chứng gần như đã được dự liệu và ngăn ngừa nên rất hiếm khi xảy ra.

Quá trình phục hồi của bạn có thuận lợi và nhanh hay không?

Chăm sóc sau tiểu phẫu viêm bao gân ngón cái
Quá trình hồi phục tốt giúp tiết kiệm chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay

Bình thường với những người có sức khỏe tốt, khả năng phục hồi cao thì mức chi phí này là rất ít. Với những người có cơ địa yếu để quá trình phục hồi được suôn sẻ sẽ cần sự hỗ trợ của thuốc và các bài tập vật lí trị liệu. Đây cũng chỉ là một khoản phụ phí trong các khoản chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay, giúp bạn yên tâm hơn và đẩy nhanh tốc độ chữa lành của vết thương. Nếu để hồi phục tự nhiên bạn cũng chỉ mất vài tuần để khỏe mạnh.

Những điều cần chú ý sau khi thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay

Để có được kết quả phẫu thuật được tốt nhất và giảm thiểu phát sinh những chi phí thực hiện phẫu thuật ống cổ tay bạn có thể cần chú ý những điều sau:

Những việc bạn nên làm sau phẫu thuật ống cổ tay

Cách điều trị viêm bao gân ngón cái bằng biện pháp nẹp tay, cổ tay
Đeo nẹp cổ tay và bàn tay sẽ giúp cải thiện tình trạng của tay sau phẫu thuật
  • Nâng tay cao hơn ngực và di chuyển nhẹ sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau. Bằng cách này, bạn cũng có thể ngăn bàn tay của mình bị tê và cứng.
  • Đeo nẹp hoặc nẹp cổ tay trong một vài tuần có thể hỗ trợ bạn giữ cho tay được an toàn. Bạn cần nên xin sự tư vấn của bác sĩ xem có nên đeo hay không vì quyết định này sẽ dựa trên tình trạng vết mổ.
  • Bạn có thể sẽ được khuyến khích chườm lạnh lên vết thương sau phẫu thuật một hoặc hai lần một ngày. Điều này sẽ giúp xoa dịu cảm giác đau đớn sau khi thực hiện phẫu thuật.
  • Nếu cơn đau kéo dài trong một thời gian dài sau khi phẫu thuật hoặc các chức năng của tay vẫn còn chậm và kém linh hoạt bạn có thể sẽ cần đến sự tư vấn của bác sĩ trị liệu.

Thời gian phục hồi có thể thay đổi tùy theo sự khác biệt của từng cá nhân. Tuổi tác, sức khỏe và tình trạng tinh thần của một cá nhân cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian phục hồi.

Các giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật ống cổ tay

Thông thường nếu tiểu phẫu tiến hành thuận lợi thì sẽ có những mốc thời gian phục hồi sau:

Sau 1 tháng tay khôi phục độ linh hoạt
Sau 1 tháng tay khôi phục độ linh hoạt
  • Khoảng một tuần sau khi phẫu thuật ống cổ tay, bác sĩ sẽ thực hiện tháo băng và chỉ khâu cho người bệnh.
  • Trong vòng hai đến ba tuần, bệnh nhân có thể làm các công việc hàng ngày mà ít gặp các trở ngại khi cử động tay. Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận trong giai đoạn này.
  • Sau 4 tuần phẫu thuật, các chức năng của tay đã được khôi phục gần như hoàn toàn. Điều dưỡng và có những thói quen làm việc tốt sẽ giúp đôi tay được khỏe mạnh lâu dài.
  • Sau sáu đến tám tuần, tay của bệnh nhân đã linh hoạt hơn, các cử động được tư do. Bệnh nhân khôi phục sức khỏe và trở về sinh hoạt làm việc như người bình thường.