Hướng dẫn cách điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em

Xác định cách điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em qua các biểu hiện nào

Ngón tay cò súng xuất hiện ở lứa tuổi trẻ em sẽ rất khó phát hiện. Bởi lẽ, trẻ con sẽ không đủ kiến thức để nhận biết mình gặp phải ngón tay cò súng. Phụ huynh sẽ phải quan sát kĩ hơn về quá trình hoạt động của trẻ em.

Một số biểu hiện ở bên ngoài như sự khó khăn trong việc gập duỗi, ngón tay phình to ở dây gân. Đặc biệt sẽ thường gặp phải ở ngón tay cái hoặc ngón tay dài hơn. Gây cản trở quá trình cầm nắm đồ của trẻ em, gây đau nhức tại vị trí bị bật ngón. Vậy nên cần xác định biểu hiện bệnh để tìm cách điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em.

Có nhiều phương pháp điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em
Có nhiều phương pháp điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em

Có 3 cách điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em 

Sau khi đã xác định rõ được các dấu hiệu nhận biết ngón tay cò súng ở trẻ em. Điều đầu tiên phụ huynh cần làm đó là tìm cách điều trị ngón tay cò súng cho trẻ. Cách điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em sẽ được thực hiện qua nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào mức độ của bệnh. Điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em được áp dụng qua 3 phương pháp:

Phương pháp 1 áp dụng vật lý trị liệu đối với mức độ nhẹ của bệnh 

  • Đối với trẻ em dưới 1 tuổi khi xảy ra hiện tượng ngón tay cò súng cần thực hiện một số bài tập đơn giản. Thời gian kéo dài từ 10 đến 15 phút mỗi ngày, xoa bóp ở vị trí ngón tay bị sưng đau. Nên lặp lại động tác này 3 đến 4 lần trong ngày. Tránh để trẻ em hoạt động cầm nắm vật nặng, cử động nhiều ở vị trí ngón tay cò súng. 

Phương pháp 2 thực hiện xâm lấn 

  • Bằng cách tiêm thuốc gây tê có chứa corticosteroid. Hỗ trợ cho việc điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em giúp giảm viêm đau nhức. Nhưng theo khuyến cáo của bác sĩ chỉ được sử dụng cách này 1 – 2 lần. Vì corticosteroid có thể gây ảnh hưởng đến gây và nghiêm trọng hơn là rách gân tay. 

Phương pháp 3 phẫu thuật 

  • Khi 2 cách trên điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em không khả quan thì cần sự can thiệp phẫu thuật. Sau khi xác định được vị trí ngón tay cò súng sẽ tiến hành phẫu thuật để giải phóng vị trí mắc kẹt. Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhanh, có khả năng sẽ được xuất viện trong ngày. Phụ huynh lưu ý việc chăm sóc cho trẻ sau phẫu thuật là yếu tố quyết định thời gian bình phục. Hơn nữa, tránh để trẻ mang vác vật nặng sau hậu phẫu thuật.
  • Với sự can thiệp bằng việc phẫu thuật để điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em thì tình trạng tái diễn lại sẽ rất hiếm. Phụ huỳnh cần chú ý để phát hiện sớm tình trạng của bệnh sẽ giúp bác sĩ nhanh chóng đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. 

Kết luận 

Mong rằng với những chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được hướng giải quyết phù hợp cho việc điều trị ngón tay cò súng ở trẻ em. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khám và chữa bệnh hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tin với đội ngũ y bác sỹ trình độ chuyên môn sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách phù hợp nhất. 

chatsố điện thoại