Giá mổ ngón tay cò súng- Mổ ngón tay cò súng có mắc không?

Mổ ngón tay cò súng có mắc không? Giá mổ ngón tay cò súng khoảng bao nhiêu? Là những câu hỏi rất được quan tâm khi đi khám và điều trị hội chứng này. Đối với mỗi mức độ triệu chứng, giai đoạn thì các bạn sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Kéo theo đó là chi phí khác nhau tuỳ theo triệu chứng nặng nhẹ. Hãy theo dõi bài viết sau đây để giải đáp rõ hơn về những thắc mắc này nhé.

Giá mổ ngón tay cò súng- Mổ ngón tay cò súng có mắc không?
Giá mổ ngón tay cò súng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngón tay cò súng là bị gì?

Trước khi nói về giá mổ ngón tay cò súng, thì ta sẽ nói tổng quan về bệnh này. Đây là một bệnh lý thường gặp ở những người sử dụng bàn tay, ngón nhiều. Trong công việc, trong thói quen sinh hoạt, các bạn dùng ngón tay làm một hành động lặp đi lặp lại nhiều lần. Lâu dần sẽ dễ gặp phải các hội chứng về bàn tay, ngón tay. 

Đối với hội chứng ngón tay cò súng thì là phần gân gấp ngón tay bị viêm hoặc dính vào ròng rọc. Dẫn đến không co duỗi ngón tay bình thường được, thậm chí là bị kẹt trong một tư thế luôn. Ở những giai đoạn đầu thì bệnh lý này chỉ gây ra đau nhức khi duỗi, gấp ngón tay. Về sau sẽ trở nên bất tiện khi các bạn không còn gập duỗi, cử động ngón tay bình thường được.

Đây không phải một bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng nó tạo ra nhiều bất tiện. Các bạn sẽ khó cử động ngón tay, thao tác chậm hơn bình thường, thậm chí là có nguy cơ không sử dụng được ngón tay đó. Vậy nên việc diều trị sẽ rất cần thiết, nếu triệu chứng nặng, kẹt và khoá ngón tay thì buộc phải mổ.

Giá mổ ngón tay cò súng- Mổ ngón tay cò súng có mắc không?
Ngón tay cò súng có những biểu hiện rõ ràng và dễ thấy

Biểu hiện của ngón tay cò súng

Giá mổ ngón tay cò súng sẽ tuỳ thuộc vào mức độ biểu hiện của bệnh này. Nếu các bạn đang ở giai đoạn đầu điều trị, giá sẽ không quá cao, chủ yếu là thuốc uống, tiêm. Hoặc có thể tập vật lý trị liệu để khắc phục triệu chứng.

Tuy nhiên nếu các biểu hiện nặng, thì cần điều trị nặng hơn. Lúc này giá mổ ngón tay cò súng cũng sẽ cao hơn một chút, nhưng nhìn chung không quá mắc. Trước khi xem về giá mổ ngón tay cò súng, ta sẽ nói sơ qua các biểu hiện ngón tay cò súng như sau.

  • Đầu tiên là người bệnh sẽ thấy đau, nhức mỗi khi ngón tay co duỗi, hoạt động. Ví dụ như bạn bị đau khi đánh máy, cầm điện thoại, may vá đồ, chặt thịt,…. Cảm giác đau này phổ biến và xuất hiện ở nhiều bệnh lý khác nên nhiều người vẫn bỏ qua.
  • Sau khi thấy đau, các bạn sờ vào ngón tay bị đau ở phía bên trong lòng bàn tay thấy có phần u. Đó khu vực mà gân gập đang bị kẹt hoặc bị tổn thương.
  • Tiếp đến nếu để tình trạng quá lâu thì từ từ các bạn sẽ đau nhiều hơn khi gập, duỗi ngón tay. Các bạn đôi khi cố duỗi ngón tay hết cỡ thì nó sẽ bị bật lại như đang bóp còi súng.
  • Giai đoạn nặng hơn thì các bạn cần sự hỗ trợ từ tay còn lại để kéo ngón tay kẹt ra.
  • Khi đã sang giai đoạn ngón tay bị khoá hoàn toàn, không thể cử động được thì đã là giai đoạn nặng nhất. Lúc này bắt buộc phải điều trị và giá mổ ngón tay cò súng cho giai đoạn này cũng không quá cao nên các bạn đừng lo lắng.

Giá mổ ngón tay cò súng

Mức giá mổ ngón tay cò súng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là cơ sở y tế, bệnh viện, bảo hiểm y tế, trái tuyến, cùng tuyến,… Chúng tôi sẽ chỉ nói qua về mức giá trung bình thì một lần mổ ngón tay cò súng là  2,000,000 đ một ngón. Nếu các bạn mổ cùng một lúc 2 ngón hoặc nhiều ngón thì từ ngón thứ 2 chỉ tính 1,000,000 đ một ngón mà thôi.

Liên hệ với bác sĩ điều trị Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa

Giá mổ ngón tay cò súng- Mổ ngón tay cò súng có mắc không?
Giá mổ ngón tay cò súng không quá mắc như nhiều người lầm tưởng

Với mức giá này thì hoàn toàn không đắt, dù nó chỉ bao gồm chi phí tiểu phẫu. Một số cơ sở bệnh viện khác sẽ có các quy định khác nhau về mức giá mổ ngón tay cò súng. Mức chênh lệch này cũng không nhiều, các bạn có thể đến tận nơi để được tư vấn trực tiếp.

Bên cạnh giá mổ ngón tay cò súng thì còn có chi phí cho thuốc uống hỗ trợ. Để quá trình phục hồi nhanh hơn, việc điều trị hiệu quả thì sau mổ cần uống thêm thuốc kháng sinh. Thuốc sẽ được bác sĩ kê đơn, các bạn tự ra các nhà thuốc để mua và chi phí thì tầm 400 nghìn. 

Đây là một mức giá không hề đắt cho việc điều trị hội chứng ngón tay cò súng. Các bạn cần phải có được bàn tay lành lặn để thực hiện công việc, thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Nếu so về các biến chứng như bị khoá ngón tay, kẹt ngón tay, đau nhức thường xuyên,… Thì đây là một mức giá hoàn toàn phù hợp để các bạn chữa trị cho bệnh này.

Mổ ngón tay cò súng lâu không?

Mổ ngón tay cò súng không mất nhiều thời gian như các cuộc phẫu thuật khác. Các bạn sau chỉ cần mất 15 đến 30 phút để hoàn thành cuộc tiểu phẫu này. Sau khi bác sĩ khâu vết mổ và kiểm tra lại một lần nữa thì có thể về nhà nghỉ ngơi ngay trong ngày. 

Thời gian phục hồi sẽ rời vào khoảng 7 đến 14 ngày từ khi mổ xong. Vết thương đã lành hẳn thì bác sĩ sẽ thực hiện cắt chỉ và các bạn có thể cử động ngón tay như bình thường. Cắt chỉ có thể thực hiện ở bất kì bệnh viện hoặc trạm xá nào với mức giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Kết luận

Vừa rồi là thông tin về giá mổ ngón tay cò súng và một số kiến thức cơ bản về hội chứng này. Qua đó các bạn sẽ thấy triệu chứng của hội chứng này càng để lâu sẽ càng bất tiện. Nên là với mức giá rất ổn như thế này thì nên điều trị sớm và dứt điểm. Để được tư vấn giá mổ ngón tay cò súng kỹ hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.