Giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái và những điều cần biết

Giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm trước khi thực hiện phẫu thuật. Một mức giá hợp lý sẽ đảm bảo cho người bệnh về hiệu quả phẫu thuật cũng như chất lượng dịch vụ. Đồng thời cũng khiến người bệnh không cảm thấy quá đắt đỏ. Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin về giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón cái, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái là bao nhiêu?

Thông thường, ở mỗi cơ sở y tế sẽ đưa ra những mức giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái khác nhau. Giá cả được quyết định dựa trên nhiều yếu tố như chất lượng dịch vụ, máy móc trang bị kỹ thuật, uy tín của bác sĩ thực hiện. Ngoài ra sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được kê thêm đơn thuốc để uống hỗ trợ hồi phục và điều trị dứt điểm bệnh.

Bệnh nhân viêm bao gân ngón cái
Bệnh nhân cần thực hiện tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái

Những yếu tố trên là cơ sở để các bác sĩ định giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái. Theo như bảng giá chung,  chi phí mà người bệnh viêm bao gân ngón tay cái chi trả cho một cuộc phẫu thuật sẽ có những mức như sau:

 • Giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái khi bệnh nhân thực hiện phẫu thuật ở 1 bên tay:3,500,000 đồng.
 • Giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái khi bệnh nhân thực hiện phẫu thuật ở cả 2 bên tay: 5,000,000 đồng.

Cùng với chi phí phẫu thuật chính, bệnh nhân sẽ nhận được đơn thuốc từ bác sĩ. Bệnh nhân có thể tìm mua ở các nhà thuốc uy tín hoặc lấy thuốc trực tiếp ở cơ sở thực hiện phẫu thuật. Toa thuốc sẽ có giá khoảng 400,000 đồng.

Những điều cần biết khi thực hiện phẫu thuật viêm bao gân ngón cái

Những điều cần biết về phẫu thuật viêm bao gân ngón cái
Chăm sóc sau tiểu phẫu viêm bao gân ngón cái

Khi đã tìm được cơ sở y tế uy tín với mức giá tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái hợp lý, bạn cũng cần biết một số thông tin để chủ động khi thực hiện phẫu thuật.

Chuẩn bị trước khi làm tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái (De Quervain)

 • Nói với bác sĩ của họ về tất cả các loại thuốc đang dùng, bao gồm cả vitamin và các thực phẩm chức năng.
 • Ngừng dùng các loại thuốc có tác dụng giảm khả năng đông máu.
 • Không ăn hoặc uống từ 6 đến 12 giờ trước khi thực hiện tiểu phẫu viêm bao gân ngón cái.

Vào ngày phẫu thuật, bạn nên nhờ người hoặc sắp xếp trước các phương tiện để di chuyển về nhà.  Quá trình phẫu thuật thường diễn ra trong khoảng 30 phút.

Đôi nét về quy trình thực hiện phẫu thuật viêm bao gân ngón tay cái

Quy trình tiểu phẫu viêm bao gân ngón cái
Quy trình tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái
 • Bệnh nhân được gây tê cục bộ trước khi phẫu thuật. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ ở gốc ngón tay cái và xác định vị trí bao gân bị viêm.
 •  Tiến hành các thủ thuật nhằm tạo ra nhiều không gian cho gân hoạt động giúp các cử động tay được linh hoạt.
 • Vết mổ được khâu lại nhanh chóng và băng lại cẩn thận để hạn chế tác động của bụi bẩn, tránh rủi ro nhiễm trùng.

Các biện pháp tự chăm sóc sau khi phẫu thuật

Chăm sóc sau tiểu phẫu viêm bao gân ngón cái
Chăm sóc sau tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái

Khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ thấy đau và sưng ở ngón tay cái và cổ tay, đồng thời có thể tê và ngứa ran ở vết mổ.

Có một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện để giảm đau và sưng:

 • Giữ bàn tay vừa thực hiện phẫu thuật cao hơn bình thường trong 2 hoặc 3 ngày đầu tiên. Khi ngồi hoặc nằm, có thể kê bàn ​​tay và cổ tay lên gối.
 • Sử dụng liệu pháp chườm đá cứ trong 3 ngày đầu. Thời gian chườm không nên kéo dài quá 10 phút.
 • Trong 1 đến 2 tuần, tránh sử dụng bàn tay hoặc cổ tay cho các hoạt động ảnh hưởng xấu đến vùng phẫu thuật như nâng vật nặng hơn 1 kg, đánh máy, làm việc nhà hoặc nấu ăn. Hầu hết bệnh nhân sẽ đeo nẹp tay và cổ tay trong 2 tuần đầu.
 • Uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn. Bệnh nhân có thể được kê đơn thuốc giảm đau opioid trong thời gian ngắn, có nguy cơ gây ra các phản ứng phụ và phụ thuộc và chỉ cần dùng theo chỉ dẫn. Khi không còn sử dụng opioid, bệnh nhân có thể chuyển sang các lựa chọn không kê đơn như thuốc chống viêm không steroid (NSAID), bao gồm ibuprofen hoặc naproxen.

Bệnh nhân sẽ cần giữ vết mổ sạch sẽ và khô ráo cho đến khi bác sĩ tháo chỉ khâu 1 đến 2 tuần sau khi làm thủ thuật.

Mốc thời gian trong quá trình phục hồi

Chăm sóc sau phẫu thuật viêm bao gân ngón cái
Chăm sóc sau phẫu thuật viêm bao gân ngón cái
 • Bệnh nhân có thể bắt đầu thực hiện một số chuyển động và bài tập nhẹ nhàng để giữ cho bàn tay linh hoạt trong vòng vài ngày sau phẫu thuật. Sau khi các mũi khâu được tháo ra, bệnh nhân có thể được giới thiệu vật lý trị liệu từ 6 đến 8 tuần để học các động tác kéo giãn và các bài tập có thể phục hồi phạm vi cử động bàn tay và ngón tay.
 • Hầu hết những người trải qua quy trình này sẽ có thể lái xe trở lại ngay sau khi họ không còn dùng thuốc opioid nữa. Thời gian để trở lại làm việc tùy thuộc vào tốc độ hồi phục và tính chất công việc. Thời gian nghỉ việc có thể từ vài ngày đến vài tuần.
 • Thông thường, các triệu chứng của bệnh nhân bắt đầu cải thiện ngay sau khi phẫu thuật. Hầu hết các cử động của cổ tay và ngón cái sẽ linh hoạt hơn sau 6 – 12 tuần.

Nếu bạn đã sàng về tài chính và nắm bắt được những thông tin cần thiết về tiểu phẫu viêm bao gân ngón tay cái, thì hãy yên tâm khi lựa chọn thực hiện tiểu phẫu viêm bao gân.