Giải đáp thắc mắc hội chứng ống cổ tay khám ở đâu để trị dứt bệnh

Hội chứng ống cổ tay là hiện tượng gây đau, tê bì bàn tay ở một hoặc cả hai bên. Việc bạn điều trị càng sớm sẽ càng giảm tuổi thọ của bệnh nhưng hội chứng ống cổ tay khám ở đâu là thắc mắc khi bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng. Vậy xin mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây của ngontaybat.com nhé.

1.Những biểu hiện của hội chứng ống cổ tay

Nếu như bạn cảm thấy tê, ngứa ran hay yếu tay và tình trạng này tiến triển nặng dần theo thời gian, bạn hãy nghĩ đến hội chứng ống cổ tay đầu tiên nhé.

Những triệu chứng đặc trưng của hội chứng ống cổ tay gồm:

  • Đau rát, tê bì ở ngón tay
  • Khi cầm nắm đồ vật sẽ thấy khó khăn
  • Mất cảm giác ở ngón tay
  • Đau cơ, chuột rút thường xuyên

2.Hội chứng ống cổ tay khám ở đâu để trị dứt điểm bệnh?

Hội chứng ống cổ tay ở giai đoạn đầu thường khó phát hiện. Vì vậy khi có những dấu hiệu bệnh trên bạn cần đến bác sĩ để có cách điều trị phù hợp. Ngontaybat.com xin giới thiệu đến bạn 2 cách điều trị đối với các tình trạng bệnh nhé.

Hội chứng ống cổ tay khám ở đâu để trị dứt điểm bệnh
Hội chứng ống cổ tay khám ở đâu để trị dứt điểm bệnh

2.1 Điều trị tại nhà

  • Sử dụng đai nẹp cố định: giúp bảo vệ cổ tay thoải mái, thoáng khí hơn cho người sử dụng
  • Tập các bài tập giãn cơ cổ tay đơn giản tại nhà
  • Thay đổi các thói quen sinh hoạt: tránh gập, duỗi, uốn cong cổ tay đột ngột, quá mức; bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng như chất xơ, canxi, đạm

2.2 Phẫu thuật bệnh hội chứng ống cổ tay

Phương pháp phẫu thuật nhằm để giải quyết tận gốc của bệnh, không kéo dài thời gian của bệnh để tránh nặng hơn. Có hai cách phẫu thuật:

  • Phẫu thuật hở: bác sĩ sẽ cắt dây chằng trên cổ tay để giải phóng da chèn ép, để dây thần kinh giữa có không gian.
  • Phẫu thuật nội soi: biện pháp này có tính thẩm mỹ cao, chỉ để lại vết sẹo nhỏ. Bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng để tiến hành phẫu thuật, hình ảnh có trên camera quan sát để bác sĩ phẫu thuật chuẩn xác
Phẫu thuật là biện pháp điều trị tận gốc hội chứng ống cổ tay
Phẫu thuật là biện pháp điều trị tận gốc hội chứng ống cổ tay

Cả hai phương pháp phẫu thuật đều diễn ra nhanh chóng, khoảng tầm 30 phút, bạn không phải nằm viện mà được ra về ngay trong ngày sau khi vết mổ đã được băng bó. Vậy hội chứng ống cổ tay khám ở đâu để bạn yên tâm thực hiện phẫu thuật thì bạn theo dõi phần tiếp theo nhé.

2.3 Hội chứng ống cổ tay khám ở đâu?

Điều quan trọng của hội chứng ống cổ tay khám ở đâu chính là việc bạn mong muốn tìm ra được một chỗ chữa bệnh uy tín, chất lượng, không để lại di chứng. Đã có các trường hợp đến với ngontaybat.com đã tái khám lại nhiều lần vì việc không thăm khám đúng cách là điều bệnh sẽ tái phát lại. 

KẾT LUẬN

Bài viết trên đây là lời giải đáp cho bạn hội chứng ống cổ tay khám ở đâu. Mong rằng bạn đã có câu trả lời, vì nếu bạn muốn trị dứt bệnh thì phương pháp phẫu thuật là lựa chọn cho bạn, những biện pháp khác sẽ chỉ làm kéo dài thời gian bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc muốn giải đáp hãy kết nối với bác sĩ theo thông tin bên dưới nhé.