Hiệu quả và những lưu ý khi bấm huyệt chữa ngón tay cò súng

Bấm huyệt chữa ngón tay cò súng là một phương pháp hiệu quả cho các bệnh nhân đang bị các cơn đau nhức và khó chịu gây ra bởi bệnh ngón tay cò súng. Nếu bạn đang làm những công việc với những đặc thù liên quan đến việc cầm nắm liên tục và lặp lại mỗi ngày; bạn rất có thể bị mắc ngón tay cò súng. Tuy nhiên, một tin tốt là ngón tay cò súng có thể được chữa trị bằng phương pháp bấm huyệt một cách hiệu quả. Hiệu quả của phương pháp này ra sao và cần lưu ý những gì, mời bạn cùng tìm hiểu.

Lý do tại sao phương pháp bấm huyệt chữa ngón tay cò súng lại hiệu quả

Hiệu quả bấm huyệt chữa ngón tay cò súng
Hiệu quả bấm huyệt chữa ngón tay cò súng

Tác dụng của phương pháp bấm huyệt chữa ngón tay cò súng hoạt động theo cơ chế sinh hóa tiết ra các hormone, cơ chế kiểm soát cổng và  thuyết kinh mạch giúp thư giãn và giảm đau hiệu quả. Do đó dựa trên tác động cơ chế chữa bệnh của bấm huyệt; việc bấm huyệt chữa ngón tay cò súng có hiệu quả điều trị.

Bênh cạnh đó, có một nghiên cứu trên trang Pubmed chứng minh việc châm cứu kết hợp cùng bấm huyệt giúp làm giảm bệnh viêm màng hoạt dịch của bao gân; đồng thời cũng là một phương pháp hữu hiệu chữa bệnh ngón tay cò súng. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã thực hiện việc châm cứu trên 19 ngón tay trong số 15 bệnh nhân 5 lần mỗi ngày. Trước và sau mỗi lần thực hiện; các nhà nghiên cứu đã xác định mức độ cơn đau trong khi chụp cũng như mức độ nghiêm trọng của việc giật theo thang điểm đau (VAS).

Cuối cùng, kết quả nhận về cho thấy điểm VAS thể hiện mức độ đau đã giảm đáng kể ngay sau lần đầu tiên điều trị (p<0,001). Thêm vào đó, khi cơn đau bắt đầu đã được đo trước mỗi lần điều trị đã giảm theo thời gian và đủ điều kiện đạt ý nghĩa thống kê (p<0,001) từ lần thứ hai trở về sau. Điều này cũng cho thấy việc châm cứu kết hợp cùng bấm huyệt chữa ngón tay cò súng là phương pháp hữu hiệu giúp bạn giảm thiểu các cơn đau và cải thiện tình trạng bệnh.

 

Những lưu ý khi bấm huyệt chữa ngón tay cò súng

Lưu ý khi bấm huyệt chữa ngón tay cò súng
Lưu ý khi bấm huyệt chữa ngón tay cò súng

Khi thực hiện bấm huyệt chữa ngón tay cò súng, bạn cần lưu ý lực bấm các huyệt  khi tác động đến bệnh nhân phải có cảm giác tức nặng và tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người được bấm huyệt.

Bệnh nhân đang bị các vấn đề về da và có các tổn thương trên bề mặt da vị trí  cần thức hiện bấm huyệt thì không nên thực hiện phương pháp bấm huyệt chữa ngón tay cò súng, cụ thể một số bệnh da như da nổi mụn nước; viêm nhiễm trên vùng da tại huyệt thì không nên thao tác bấm huyệt.

Bác sĩ sẽ xem xét dựa trên tình trạng bệnh và sức khỏe của người bị ngón tay cò súng và đưa ra các phác đồ bấm huyệt cụ thể, thời gian và lựa chọn huyệt phù hợp để đảm bảo tính hiệu quả của phương pháp cho các bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp các vấn đề trên hay quan tâm về phương pháp bấm chuyệt chữa ngón tay cò súng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ của chúng tôi để được thăm khám và điều trị theo thông tin sau:

số điện thoạibấm vào biểu tượng để chat với bác sĩ