Hình ảnh ngón tay cò súng có gì đặc biệt và cách chữa bệnh

Ngón tay cò súng có những dấu hiệu đặc trưng, nếu như bạn có hiểu biết đầy đủ về bệnh, bạn có thể nhận ra dễ dàng. Hy vọng rằng những hình ảnh ngón tay cò súng dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn đọc cái nhìn toàn diện về  căn bệnh này.

Tổng quan khái quát về bệnh ngón tay cò súng

Ngón tay cò súng hay còn được gọi là ngón tay lò xo, ngón tay bật là khi bạn bị giới hạn cử động ngón tay. Nguyên nhân chính của loại bệnh này do viêm giữa gân gấp ngón và ròng rọc giữ gân gấp, làm cho gân dính vào ròng rọc và ngón tay không thể duỗi được.

Ngón tay cò súng thường có thể xuất hiện tự nhiên không do chấn thương, sau một thời gian tác động đến bàn tay nhiều, gồm có triệu chứng :

  • Đầu tiên người bệnh thấy đau khi cử động ngón tay, kèm theo là sưng nhẹ.
  • Tiếp đó, người bệnh có thể sờ thấy u lồi lên ở lòng bàn tay ngay chỗ ngón bị đau.
  • Dấu hiệu rõ ràng nhất là lúc bạn thấy khó khăn khi cố gắng gập, duỗi thẳng ngón tay. Khi người bệnh cố gắng hoạt động gập ngón tay hoặc duỗi ra, ngón tay có hiện tượng bật ra như lò xo hoặc bất ngờ gập đột ngột lại như tư thế bóp cò súng.
  • Ngón tay thường có xu hướng cứng hoặc kẹt khi mới ngủ dậy vào buổi sáng, sau một vài cử động thì ngón tay bắt đầu mềm ra.
  • Lúc này, nếu bạn không điều trị dứt điểm ngay thi nó trở nên nặng hơn, bạn sẽ phải dùng lực của bàn tay khác tác động để kéo ngón tay bị kẹt ra.
  • Với trường hợp bệnh nặng thì ngón tay không thể duỗi thẳng ra được ngay cả khi có sự trợ giúp từ người khác.

Tổng quát về hình ảnh ngón tay cò súng

Để cho bạn cái nhìn bao quát tổng thể nhất về bệnh thì ngontaybat.com đã tổng hợp cho bạn về các hình ảnh ngón tay cò súng khi giải phẫu cũng như là phương pháp điều trị và những hình ảnh ngón tay cò súng để các bạn nhận biết bệnh rõ nhất nhé.

Hình ảnh ngón tay cò súng thường gặp

Bệnh lý này thường bắt gặp ở hầu hết các ngón sau: ngón trỏ, ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa. Điều này sẽ gây mất cân bằng cuộc sống, ảnh hưởng đến khi bạn hoạt động thường ngày. Bạn cùng tham khảo một số hình ảnh ngontaybat.com đã sưu tầm nhé.

 

Hình ảnh ngón tay cò súng ở các ngón tay khác nhau
Hình ảnh ngón tay cò súng ở các ngón tay khác nhau
Nguyên nhân ngón tay cò súng
Nguyên nhân ngón tay cò súng

Hình ảnh ngón tay cò súng khi tiểu phẫu

Bình thường, một số người khi bị ngón tay cò súng có suy nghĩ bệnh nhẹ tự điều trị là khỏi không phải đi bác sĩ chữa làm gì. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm, phương pháp điều trị tại nhà chỉ là biện pháp tạm thời còn nếu bạn muốn khỏi hẳn bệnh thì bạn nên tiểu phẫu, thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút, có thể ra về trong ngày sau phẫu thuật.

Hình ảnh ngón tay cò súng khi tiểu phẫu
Hình ảnh ngón tay cò súng khi tiểu phẫu

KẾT LUẬN

Trên đây là chủ đề về hình ảnh ngón tay cò súng mà ngontaybat.com muốn giới thiệu đến bạn để bạn hiểu rõ về bệnh tình này để kịp thời chữa nhé. Để được bác sĩ tư vấn trực tiếp bạn hãy kết nối đến bác sĩ theo thông tin chi tiết bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc chủ đề hôm nay!

số điện thoại bấm vào biểu tượng để chat với bác sĩ