Mổ hội chứng ống cổ tay có nguy hiểm không ?

Mổ hội chứng ống cổ tay có nguy hiểm không? Giá mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu? Sau khi mổ bao lâu thì lành? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về việc điều trị hội chứng ống cổ tay. Tất cả  câu hỏi sẽ được giải đáp ngày được bài viết này.

Mổ hội chứng ống cổ tay là gì ?

Hội chứng ống cổ tay xảy ra khi dây thần kinh giữa  đi ngang qua ống cổ tay bị chèn ép  gây ra tình trạng viêm, tê, đau rát, giảm hoặc mất cảm giác của da tay nơi dây thần kinh giữa đi qua làm giảm khả năng hoạt động  của tay.

Mổ hội chứng cổ tay là phẫu thuật giúp điều trị tận gốc hội chứng ống cổ tay. Hiện này có nhiều biện pháp giúp cải thiện hội chứng ống cổ tay từ nội khóa và ngoại khoa. Tuy nhiên các biện pháp nội khoa chỉ có tác dụng giảm đau, sưng tấy chứ không trị dứt điểm được tình trạng bệnh .

Trong quá trình mổ hội chứng ống cổ tay bác sĩ sẽ tiến hành cắt toàn bộ dây chằng ngang ống cổ tay, điều này sẽ giúp mở rộng không gian cho các dây thần kinh đi giữa các gân trong đường hầm, làm giảm cảm giác đau, tê bì .

Mổ hội chứng ống cổ tay
Mổ hội chứng ống cổ tay .

Trường hợp nào cần mổ hội chứng ống cổ tay

Thông thường trước khi  điều trị bằng phương pháp mổ ống cổ tay thì bác sĩ sẽ cho người bệnh điều trị bằng các phương pháp không mổ trước tuy nhiên đây cũng chỉ là phương pháp tạm thời.  Khi người bệnh xuất  hiện  một số triệu chứng  nhất định sẽ được tiến hành mổ ống cổ tay như :

 •  Các cơ của bàn tay có dấu hiệu teo nhỏ, mất chức năng chính hoàn toàn do sự chèn ép của dây thần kinh
 •  Các triệu chứng của ống cổ tay kéo dài trên  sau tháng gây viêm tê, đau nhức
 •  Các cơn đau kéo dài, dai dẳng, xuất hiện ngày càng nhiều

 Phương pháp mổ hội chứng ống cổ tay hiện nay

Hiện này, mổ hội chứng ống cổ tay được thực hiện bởi hai phương pháp chính là : tiểu phẫu hở và tiểu phẫu nội soi .

Việc hồi phục sau khi mổ hội chứng ống cổ tay cũng phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp mổ, thường thì mổ với phương pháp nội soi sẽ chóng lành hơn phương pháp hở  .

Xem thêm :Chi phí thực hiện tiểu phẫu ống cổ tay và các thông tin cần quan tâm

Tiểu phẫu hở

Phương pháp này là phương pháp truyền thống, thường gặp ở các trung tâm. Khi phẫu thuật bác sĩ sẽ cắt lớp da và dây chằng trên cổ tay tăng không gian cho dây thần kinh giữa . 

 •  Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, thuận tiện , đạt hiệu quả 100%
 •  Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là để lại sẹo xấu sau khi lành
Tiểu phẫu hở hội chứng ống cổ tay
Tiểu phẫu hở hội chứng ống cổ tay . 

 Tiểu phẫu nội soi

Thay vì mổ sẻ cắt lớp da bác sĩ sẽ tiến hành mổ bằng cách dùng ống nhỏ chứa mày ảnh và một ống khác chứa các dụng cụ chuyên dụng  thông qua hai vết rạch nhỏ. Bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác thông qua hình ảnh trên màn hình .

 • Ưu  điểm của phương pháp này là không để lại sẹo có tính thẩm mĩ
 •  Nhược điểm đòi hỏi  thiết bị hiện đại, công nghệ cao , người phẫu thuật được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trình độ cao

 

 

 

mổ hội chứng ống cổ tay
Tiểu phẫu nội soi hội chứng ống cổ tay .

Những biến chứng có thể xảy ra khi mổ hội chứng ống cổ tay

Tương tự như các ca phẫu thuật khác, thì  mổ hội chứng ống cổ tay cũng có thể xảy ra các biến chứng trong quá trình . Trước khi tiến hành phẫu thuật sẽ được gây tê ở phần mổ nhưng cũng có thể bị tê toàn cơ thể khiến bạn lo lắng hơn . Bên cạnh đó có thể gặp các biến chứng khác như  :

 • Chảy máu
 • Nhiễm trùng
 •  Tổn thương dây thần kinh hoặc phân nhánh
 •  Chấn thương mạch máu, gân cơ, dây chằng
 •  Lành sẹo xấu, mất cảm tính

Việc phục hồi sau hội chứng ống cổ tay có thể từ vài tuần cho đến cả tháng tùy vào tình trạng bệnh trước phẫu thuật cũng  như tùy cơ địa của mỗi người. Bên cạnh đó nhưng rủi ro trong quá trình mổ hay sau mổ cũng tùy vào cơ địa thể trang mỗi người .

Thực phẩm có tác dụng phòng chống bệnh hội chứng ống cổ tay
Bổ sung dưỡng chất sẽ giúp phục hôi sau mổ nhanh hơn .

Tuy nhiên hiện này, các biến chứng xảy ra trong quá trình mổ hay sau thường ít xảy ra, và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể con người nếu bạn tiến hành mổ ống cổ tay tại cơ sở uy tín chất lượng .

 Kết luận

Như vậy việc mổ hội chứng  ống cổ tay không quá  nguy hiểm đến sức khỏe  mà thậm chí còn đem lại cho bạn cơ thể  mạnh khỏe, không đau ốm. Mổ ống cổ tay  là phương pháp vừa linh hoạt nhanh chóng, tiện lợi, lâu dài nhưng hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn cơ sở chữa trị uy tín an toàn để đem lại hiệu quả tối đa .

Nếu bạn đang muốn mổ hội chứng ống cổ tay hãy liên hệ với chúng tôi  :

số điện thoạibấm vào biểu tượng để chat với bác sĩ