Mổ ngón tay cò súng ở đâu an toàn, đúng phương pháp, hiệu quả

Mổ ngón tay cò súng ở đâu là câu hỏi nhiều người đặt ra khi đang băn khoăn tìm chỗ trị liệu uy tín, đúng phương pháp, dứt điểm bệnh nhanh chóng, an toàn. Vậy xin mời bạn đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc mổ ngón tay cò súng ở đâu để vừa hiệu quả, dứt bệnh nhé.

1.Mổ ngón tay cò súng là gì?

Mổ ngón tay cò súng để giải phóng gân khỏi bao gân khi tình trạng này gây đau cho ngón tay bị “khóa cứng”, được thực hiện trong ngày và gây tê tại chỗ. Phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao và người bệnh có thể hồi phục bàn tay bình thường trở lại sau hậu phẫu. Vậy mổ ngón tay cò súng ở đâu thì có thể đáp ứng được các yêu cầu y khoa, phương pháp thì nhìn chung có 2 phương pháp chính mà ngontaybat.com muốn giới thiệu đó là phẫu thuật mở và giải phóng qua da.

1.1: Phẫu thuật tiêu chuẩn mở ngón tay cò súng

Phẫu thuật tiêu chuẩn cho ngón tay lò xo gọi là phẫu thuật mở. Khi  phẫu thuật, một vết rạch nhỏ (một cm) được tiến hành trong lòng bàn tay nơi gân bị kẹt. Có một số loại hình gây mê, thường là gây tê cục bộ. Ưu điểm là người bệnh có thể cử động ngón tay của họ sau phẫu thuật để đảm bảo rằng vấn đề đã giải quyết.

Sau phẫu thuật mở hầu hết bác sĩ sẽ khuyến khích vận động ngón tay ngay, nhưng hạn chế tác động lên vết mổ (do vậy bạn cần tránh mang vật nặng). 

Phẫu thuật mở ngón tay cò súng
Phẫu thuật mở ngón tay cò súng

1.2 Phẫu thuật ngón tay cò súng giải phóng qua da

Giải phóng qua da là  thủ thuật ít xâm lấn sẽ có một vết rạch tối thiểu được thực hiện và ròng rọc được thả ra, không cần trực tiếp nhìn vào ròng rọc và gân. Có các kỹ thuật khác nhau mà bác sĩ phẫu thuật đã sử dụng để giải phóng ròng rọc gồm có lưỡi dao đặc biệt, kim và dụng cụ khác thả ròng rọc mà không cần nhìn trực tiếp .

Quy trình này đã được chứng minh là có hiệu quả và phục hồi nhanh. Các câu hỏi được đặt ra về sự an toàn, dù một số nghiên cứu lâm sàng ban đầu cho thấy điều này an toàn như phẫu thuật mở. 

1.3 Mổ ngón tay cò súng ở đâu, bao lâu thì lành

Tiểu phẫu ngón tay cò súng là thủ thuật y khoa tương đối đơn giản, bệnh nhân thực hiện xong có thể về nhà và không cần nằm viện. Vết mổ sẽ lành sau khoảng 7-10 ngày, chức năng vận động của ngón tay sẽ bình thường trở lại. Vậy để thực hiện được tiểu phẫu an toàn thì mổ ngón tay cò súng ở đâu?

2. Mổ ngón tay cò súng ở đâu hiệu quả, đúng phương pháp?

Đã có những trường hợp đến với ngontaybat.com sau khi đã tiểu phẫu 3 – 4 lần, cũng có nhiều người chục lần rồi mà chưa khỏi. Từ đây bạn cũng thấy được rằng chữa trị không phải đơn giản nếu không làm đúng phương pháp.

Ngoài tiểu phẫu ra các biện pháp khác chỉ kéo dài thời gian của bệnh hơn mà thôi.

KẾT LUẬN:

Mổ ngón tay cò súng là phương pháp tối ưu nhất cho người bệnh muốn chấm dứt bệnh sớm, không kéo dài thời gian về sau để tránh những dấu hiệu nặng thêm của bệnh. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn về mổ ngón tay cò súng ở đâu an toàn, hiệu quả. Mọi thông tin bạn hãy xem bên dưới để gọi điện và chat với bác sĩ để được tư vấn nhé.