Ngón tay lò xo cách điều trị bệnh lý hiệu quả dứt điểm 

Ngón tay lò xo là bệnh lý thường gặp, tỷ lệ người mắc tương đối cao tuy nhiên những thông tin về chứng bệnh này vẫn chưa được chú trọng và biết đến, người bệnh còn phân vân khi gặp các triệu chứng. Vậy nguyên nhân, triệu chứng gây bệnh ngón tay lò xo là gì? Ngón tay lò xo cách điều trị ra sao?

Nguyên nhân gây nên bệnh ngón tay lò xo

– Nguyên nhân có nhiều nguy cơ mắc bệnh ngón tay lò xo do nghề nghiệp như: nông dân, giáo viên, thợ cắt tóc, bác sĩ phẫu thuật, thợ may… do phải sử dụng ngón tay thực hiện các động tác véo, nắm nhiều lặp đi lặp lại nhiều lần trong khoảng thời gian dài .

– Người bị chấn thương do gặp phải tai nạn.

– Do hậu quả của một số bệnh như: Viêm khớp dạng thấp, đái tháo đường, viêm khớp vảy nến hay gout….

 Ngón tay lò xo cách điều trị
Nguyên nhân gây nên bệnh ngón tay lò xo

Các triệu chứng của bệnh ngón tay lò xo

– Đau tại gốc của ngón tay ngay chỗ khớp bàn ngón người bệnh có thể sờ thấy hạt xơ, ấn vào có cảm giác đau.

– Đau khi thực hiện cử động gấp hoặc duỗi ngón tay dẫn đến chức năng vận động ngón tay bị hạn chế.

– Bệnh có thể nên triệu chứng sốt, nhưng không sốt cao khoảng 38 – 38.5 độ C.

– Đau phía gân tay và dọc theo trục của các ngón tay, có thể xuất hiện hạch phản ứng ở vùng khuỷu phía trong.

Nếu cảm thấy có biểu hiện tái đi tái lại kèm theo cơn đau ngày càng mau thì cần phải tới gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám ngón tay lò xo cách điều trị kịp thời.

 

 Ngón tay lò xo cách điều trị
Ngón tay lò xo cách điều trị dứt điểm và không tái lại

 

Ngón tay lò xo cách điều trị dứt điểm và không tái lại

Ngón tay lò xo cách điều trị không phẫu thuật thì bệnh nhân được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa theo các phác đồ tương ứng.

– Hạn chế vận động tại vị trí ngón tay bị tổn thương hoặc có thể dùng nẹp ngón tay để cố định, chườm lạnh hoặc thực hiện chiếu tia hồng ngoại.

– Dùng thuốc uống ,tiêm kháng viêm, giảm đau hoặc chọn tiêm corticoid tại chỗ. Nên dùng kháng sinh khi có xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và cơ thể có dấu hiệu nhiễm trùng.

– Bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất và vitamin (chủ yếu vitamin C).

– Nếu trường hợp ngón tay lò xo cách điều trị nội khoa theo liệu trình mà không thấy bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm thì người bệnh cần được thăm khám bởi các bác sĩ ngoại khoa để tiến hành điều trị bằng phẫu thuật nếu cần thiết. 

Ngón tay lò xo cách điều trị bằng phẫu thuật nếu bệnh ở cấp độ nặng thì việc sinh hoạt hằng ngày khó khăn gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống thì điều trị bằng phẫu thuật là giải pháp tối ưu nhất. 

Ngón tay lò xo cách điều trị
Ngón tay lò xo cách điều trị dứt điểm và không tái lại

Do đó, phần viêm xơ sẽ được cắt bỏ hoàn toàn phần bị viêm, loại bỏ các hạt xơ gây ảnh hưởng đến việc cử động và thay đổi tư thế của các ngón tay. Quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng vô cùng đơn giản, bác sĩ sẽ chỉ định khi phương pháp điều trị không phẫu thuật (dùng thuốc) không đem lại tín hiệu khả quan.

Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và điều trị sớm nhất nhé!

 

chat

số điện thoại