Sự thật về phương pháp nẹp ngón tay cò súng có tốt như bạn mong đợi?

Phương pháp nẹp ngón tay cò súng đang được khá nhiều người tìm đến và áp dụng, nhưng biện pháp này có thật sự hiệu quả khi điều trị về lâu dài hay không thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1.Hiện tượng ngón tay cò súng

1.1 Ngón tay cò súng là gì?

Ngón tay cò súng là tình trạng ngón tay bị kẹt gân, ngón tay bị khóa cứng và khi bạn uốn cong thì sẽ có cảm giác đau đớn. Đây là một trong những bệnh xương khớp có thể xảy ra ở bất cứ ngón tay nào sẽ làm cho hoạt động thường ngày của bạn bị ảnh hưởng. 

Hiện tượng ngón tay cò súng
Hiện tượng ngón tay cò súng

1.2 Dấu hiệu biểu hiện của ngón tay cò súng

Các triệu chứng của ngón tay cò súng có thể biểu hiện từ nhẹ đến nặng gồm có:

    • Ngón tay ở trạng thái “khóa cứng”, đặc biệt vào buổi sáng
    • Có tiếng bật khi cử động ngón tay của mình
    • Có cảm giác đau, xuất hiện nốt sần ở trong lòng bàn tay gốc ngón tay bị ảnh hưởng
    • Ngón tay bị khóa ở tư thế gập đột ngột và không thể duỗi thẳng

Ngón tay cò súng có thể xuất hiện ở bất kỳ ngón tay nào, bao gồm cả ngón cái. Nhiều ngón tay có thể bị ảnh hưởng cùng lúc hoặc cả hai tay đều có thể ảnh hưởng. Dấu hiệu thường rõ ràng hơn vào buổi sáng, khi bạn nắm chắc một vật hay duỗi thẳng ngón tay.

Khi tìm đến phương pháp điều trị ngón tay cò súng, nhiều bạn sợ tốn kém, chi tiêu nên lựa chọn các biện pháp an toàn như: nẹp ngón tay cò súng, tập vật lý trị liệu, uống thuốc… trong đó biện pháp nẹp ngón tay cò súng được khá nhiều người quan tâm vì giá thành rẻ, tiện lợi và không mất quá nhiều công sức đi lại. Vậy sự thật nẹp ngón tay cò súng có thật sự tốt như bạn mong đợi?

1.3 Nẹp ngón tay cò súng như thế nào?

Việc sử dụng thanh nẹp ngón tay cò súng chỉ là một giải pháp tạm thời khi bác sĩ có thể yêu cầu bạn đeo nẹp vào ban đêm để giữ cho ngón tay cò súng không bị ảnh hưởng, các cơ gân được thư giãn. Đây là biện pháp điều trị cho cấp độ đầu tiên và thường là được áp dụng khi bệnh còn nhẹ.

Phương pháp nẹp ngón tay cò súng
Phương pháp nẹp ngón tay cò súng

2.Sự thật nẹp ngón tay cò súng có giống như bạn mong đợi?

Sử dụng nẹp ngón tay cò súng không thể chữa lành bệnh, đây chỉ là một giải pháp tạm thời để cố định ngón tay cò súng của bạn tránh tác động nhiều đến nó.Để hiệu quả nhất để nhanh chấm dứt bệnh cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí, mau chóng trở lại cuộc sống bình thường vẫn là phương pháp phẫu thuật  ngón tay cò súng, việc điều trị nhanh chóng, được về luôn trong ngày.

KẾT LUẬN:

Với bài viết nẹp ngón tay cò súng của chúng tôi hôm nay mong rằng đã có thể cung cấp thông tin về cách điều trị trên có thật sự hiệu quả hay không đến bạn. Việc bạn nẹp ngón tay cò súng không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh lý này, việc tối ưu ngón tay cò súng bạn nên tiến hành một cuộc tiểu phẫu. Để được giải đáp thắc mắc xin mời kết nối với bác sĩ theo thông tin bên dưới nhé. Chúc bạn sức khỏe!