Những loại thuốc điều trị ngón tay cò súng được bác sĩ kê đơn

Khi nào cần sử dụng đến thuốc điều trị ngón tay cò súng

Ngón tay cò súng hay còn gọi là ngón tay bật. Mặc dù không có biểu hiện rõ rệt như các bệnh thông thường nhưng mức độ tác động rất lớn. Tình trạng kéo dài sẽ làm xuất hiện vùng sẹo hoặc gây tắc nghẽn sự chuyển động giữa các khớp ngón. Khi thực hiện các bài tập cơ bản hỗ trợ quá trình điều trị nhưng vẫn không thuyên giảm. Cần tìm đến bác sĩ để kê đơn dùng thuốc điều trị ngón tay cò súng một cách phù hợp.

Trước khi tìm đến thuốc điều trị ngón tay cò súng thì người bệnh cần phải xác định được nguyên nhân bắt nguồn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp rút ngắn thời gian chữa trị ngón tay cò súng.

Dấu hiệu nhận biết ngón tay cái cò súng
                            Dấu hiệu nhận biết ngón tay cái cò súng

Nguyên nhân nào dẫn đến ngón tay cò súng xuất hiện 

Ngón tay cò súng tuy chỉ là một hội chứng thông thường nhưng không thể lơ là. Vì tính chất của bệnh sẽ ảnh hưởng theo thời gian nếu chúng ta không biết cách điều trị. Nguyên nhân được thống kê theo số đông là do sự vận động liên tục. Tạo nên sự căng cơ, không được nghỉ ngơi khiến cho khớp cơ tay bị quá tải.

Nhưng bệnh ngón tay cò súng sẽ dễ bắt gặp ở nữ giới hơn nam giới. Đặc biệt, là những người có độ tuổi từ 40 đến 60 tuổi. Vì ở độ tuổi đó, dễ mắc các bệnh về xương khớp, đau nhức nhiều hơn. Ngoài ra, công việc cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh ngón tay cò súng nếu trực tiếp hoạt động nhiều. 

Thuốc điều trị ngón tay cò súng

Việc theo dõi và điều trị bệnh ngón tay cò súng cần rất nhiều thời gian để cải thiện. Nếu ở mức độ nhẹ chỉ cần chăm chỉ áp dụng các phương pháp tập tại nhà. Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tránh vận động mạnh ở tay.

Việc chữa trị ngón tay cò súng ở mức độ nặng sẽ khó khăn hơn cho bệnh nhân khi áp dụng các bài tập không hiệu quả. Khi đó, cần phải thay đổi phương thức, làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ khi bệnh tình trở nặng. Dưới sự chỉ định của bác sĩ, sử dụng thuốc giảm đau là bước đệm quan trọng cho việc chữa trị.

Những loại thuốc điều trị ngón tay cò súng được bác sẽ kê đơn gồm có

  • Thuốc kháng viêm giảm đau NSAID không chứa thành phần steroid đồng hóa để tránh tác dụng xảy ra khi sử dụng thuốc
  • Thuốc tiêm Steroid hỗ trợ làm giảm sự đau nhức, cân bằng kiểm soát các chức năng trong cơ thể. 
  • Ngoài ra có thể dùng các loại thuốc điều trị ngón tay cò súng như Adivil, Tylenol nhưng cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
  • Nếu tình hình không có sự khả quan vẫn còn trở nặng thì bác sĩ có thể đề xuất  tiêm một loại thuốc khác có tên corticosteroid. Đây chỉ xem là phương pháp chữa cháy giúp làm  giảm mức độ ảnh hưởng đến người bệnh.

 

Thuốc hỗ trợ giảm đau khi mắc hội chứng ống cổ tay
Thuốc hỗ trợ giảm đau khi mắc hội chứng ống cổ tay

Việc sử dụng thuốc điều trị ngón tay cò súng cũng phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh. Nếu ở mức độ nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ phải đối phương án điều trị khác bằng việc tiến hành tiểu phẫu.Vậy nên, việc sử dụng thuốc điều trị ngón tay cò súng cần được bác sĩ có chuyên môn hướng dẫn. 

Kết luận

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của bài viết sẽ giúp cho bạn sử dụng thuốc điều trị ngón tay cò súng  một cách an toàn nhất. Để nắm được kĩ hơn các thông tin về điều trị ngón tay cò súng thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp thích hợp nhất cho tình trạng bệnh của bạn.

chat