Tìm hiểu biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay

Đối với những bệnh nhân bị hội chứng ống cổ tay nếu được trường hợp nhẹ thì có thể tự chăm sóc nhưng nếu tình trạng bệnh nặng thì cần điều trị bằng phẫu thuật. Vậy sau khi phẫu thuật cần làm gì? Biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay như thế nào?

Tình trạng sau phẫu thuật hội chứng ống cổ tay 

Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc giảm đau sau phẫu thuật bằng đường uống hoặc truyền tĩnh mạch, kê cao tay phía bên mổ và tiến hành chườm đá vùng băng tay sẽ giúp làm giảm sưng nề và chảy máu.

Thời điểm này bệnh nhân sẽ được tiến hành theo dõi trong một thời gian ngắn và khi bác sĩ thấy tình trạng bệnh nhân đã ở mức ổn định, bệnh nhân sẽ có thể rời khỏi trung tâm phẫu thuật. Cần đảm bảo có người nhà đến đón bệnh nhân về đến nhà nhưng một số người bệnh khác có thể phải ở lại lâu hơn nếu những biểu hiện và biến chứng không thuyên giảm.

Tìm hiểu biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay
Tình trạng sau phẫu thuật hội chứng ống cổ tay 

Sau khi thực hiện xong ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhẹ, hơi khó chịu và sưng nề tại vết mổ. Người bệnh có thể chườm đá, kê cao tay, dùng các thuốc không kê đơn, hoặc có thể đeo nẹp cổ tay trong khi ngủ hoặc khi thực hiện hoạt động hàng ngày.

Bệnh nhân sẽ được hẹn lịch đến cắt chỉ sau khoảng bảy đến mười ngày sau khi phẫu  thuật. Sau khi mổ, bệnh nhân cần phải tuân thủ nghiêm túc những chỉ dẫn tự chăm sóc tại nhà mà bác sĩ đã căn dặn để tránh các biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay trong vòng hai tuần hoặc cho đến khi tái khám và có chỉ định mới.

Các biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay có hay không?

Được biết sẽ không có biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay nhưng không có cuộc phẫu thuật nào không có những nguy cơ chung trong mọi ca mổ như là chảy máu, nhiễm trùng, huyết khối, và các biến chứng khác do gây mê. Những biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay bao gồm tổn thương đến thần kinh và hình thành mô sẹo.

Bệnh nhân sẽ có thể tắm sau khi mổ một ngày và ần giữ nguyên vị trí băng gạc và bọc nilon quanh phần gạc để tránh tình trạng thấm nước khi tắm.

Có thể tháo gạc che vết mổ khoảng hai đến ba ngày sau khi phẫu thuật. Khi đã bỏ gạc người bệnh cần rửa vết thương thật nhẹ nhàng và kĩ càng bằng xà phòng và nước, sau đó dùng lấy khăn chấm cho khô bên cạnh đó bệnh nhân cần tự theo dõi và thực hiện rửa vết mổ hàng ngày.

Tìm hiểu biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay
Các biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay có hay không?

Nếu thấy vết mổ chảy dịch, cần tiến hành băng lại bằng gạc khô sau đó liên hệ với phòng khám nếu dịch chảy nhiều và phải thay băng trên hai lần trở lên trong ngày. Không nên ngâm vết mổ xuống bồn khi tắm bồn hay trong bể bơi để tránh các .biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay

Không thoa kem dưỡng hoặc dầu dưỡng lên trên vết mổ. Sau khi tắm cần mặc quần áo sạch, khi ngủ phải nằm giường nệm đã giặt sạch và không ngủ chung với vật nuôi cho đến khi vết mổ liền mặt.

Mọi thắc mắc có liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!