Tổng quan mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu để bàn tay cử động bình thường

Mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu khi bạn đang loay hoay không biết cơ sở nào uy tín, khả năng hồi phục sau mổ như thế nào thì bài viết này là dành cho bạn. Xin mời bạn theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

1.Tổng quan về mổ hội chứng ống cổ tay

1.1 Hai phương pháp chính mổ hội chứng ống cổ tay

Hiện có hai biện pháp mổ hội chứng ống cổ tay chính là mổ truyền thống và mổ nội soi. Trong hai trường hợp, bác sĩ có thể cắt dây chằng xung quanh cổ tay để giảm áp lực cho hệ thống thần kinh và làm giảm các triệu chứng bệnh. Sau phẫu thuật, dây chằng sẽ được nối lại để thực hiện các chức năng bình thường.

    • Phẫu thuật truyền thống: Bác sĩ tiến hành tạo một vết cắt lớn có kích thước lên đến 2 inch từ cổ tay đến lòng bàn tay rồi làm các thủ thuật điều trị. 
    • Phẫu thuật nội soi: Bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ khoảng 0.5 inch ở cổ tay. Tiếp đến bác sĩ đặt thiết bị chuyên dùng vào vết cắt và cắt dây chằng qua hình ảnh phản chiếu trên máy tính.

1.2 Mổ hội chứng ống cổ tay bao lâu thì lành?

Sau khi phẫu thuật vết thương ở cổ tay sẽ được băng bó lại và bệnh nhân sẽ cần một thời gian để phục hồi lại bình thường. Bình thường sau 1 – 2 tuần vết thương sẽ dần lành lại. Nhưng có thể mất đến 10 – 12 tuần để bạn hoạt động tay với tác động mạnh.

Sức mạnh ở cổ tay có thể trở lại trong 2 – 3 tháng sau phẫu thuật. Tuy nhiên để cổ tay chóng hồi phục, người bệnh có thể cần nhiều thời gian, bạn có thể kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu để cử động tay dễ hơn.

Vậy mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu mà hiệu quả bệnh tối ưu, khả năng phục hồi cũng như tình hình bệnh sẽ khả quan hơn thì mời bạn theo dõi phần tiếp theo nhé.

Vết mổ sẽ lành sau 1 - 2 tuần
Vết mổ sẽ lành sau 1 – 2 tuần

2.Mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu?

2.1 Chi phí mổ hội chứng ống cổ tay

Chi phí mổ hội chứng ống cổ tay từ 2 – 3 triệu đồng cho mổ thường, khoảng 5 triệu đồng cho mổ nội soi. Trường hợp bạn có bảo hiểm y tế, bảo hiểm có thể trả từ 30 – 80% tùy tuyến và danh mục điều trị.

Để biết chính xác chi phí phẫu thuật, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp bệnh viện dự định phẫu thuật để được tư vấn hoặc có thể kết nối với bác sĩ tại đây để biết thêm chi tiết nhé.

2.2 Mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu?

Hiện nay có nhiều bệnh viện và phòng khám uy tín đều có thể thực hiện chẩn đoán và điều trị hội chứng ống cổ tay. Nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi phẫu thuật để tránh rủi ro và biến chứng. Các bạn có thể đến với ngontaybat.com để được tư vấn, thăm khám điều trị đề phòng bệnh chuyển nặng, kéo dài thời gian gây tốn kém.

Mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu?
Mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu?

KẾT LUẬN:

Bài viết trên đây ngontaybat.com đã tổng hợp lại tổng quát về phương pháp phẫu thuật hội chứng ống cổ tay và đặc biệt mổ hội chứng ống cổ tay ở đâu mà đúng phương pháp, hiệu quả mang lại cao cho người bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc và cần hỗ trợ hãy kết nối ngay với bác sĩ của chúng tôi theo thông tin bên dưới đây nhé. Chúc các bạn sức khỏe!