Top 5 cách chữa ngón tay cò súng tại nhà hiệu quả nhất

Ngón tay cò súng là bệnh phát sinh do nhiều nguyên nhân. Phái nữ có khả năng mắc bệnh này cao gấp 6 lần so với phái nam. Vậy làm sao để giảm thiểu và chữa trị khi bệnh ở mức độ nhẹ? Cùng tìm hiểu các cách chữa ngón tay cò súng tại nhà cùng chúng mình nhé.

Ngón tay cò súng là bệnh có biểu hiện rõ nhất là ngón tay bị cứng và đau khi duỗi ra. Điều này gây khó chịu đến người bệnh, đặc biệt là khi cần sử dụng đến bàn tay. Để khắc phục bệnh, cùng tham khảo top 5 cách chữa ngón tay cò súng tại nhà hiệu quả nhất dưới đây.

Cách 1: Bẻ ngón tay

Bẻ ngón tay là cách chữa ngón tay cò súng được thực hiện đơn giản ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày. Mỗi ngày 5 đến 10 lần thực hiện động tác này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng ngón tay cò súng đó. Nếu bạn đang bị ngón tay cò súng thì hãy tham khảo ngay cách chữa tại nhà này nhé.

bẻ ngón tay

Cách thực hiện như sau:

  • Đặt úp bàn tay bị bệnh trên mặt phẳng như bàn, giường…
  • Dùng tay còn lại bẻ nhẹ nhàng 4 ngón (trừ ngón cái) ra phía sau
  • Đặt nhẹ 4 ngón về vị trí cũ trên mặt phẳng

Cách 2: Nắm tay

cách chữa ngón tay cò súng tại nhà

Nắm tay là cách chữa ngón tay cò súng đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện được. Thực hiện động tác này mỗi lần 1 phút, hàng ngày sẽ giảm thiểu tối đa các triệu chứng ngón tay cò súng đó. Các bước thực hiện là:

  • Xoa nhẹ nhàng vị trí nơi ngón tay cò súng
  • Mở ra rồi lại nắm vào bàn tay bị cò súng

Cách 3: Tạo hình chữ O

tạo hình chữ O

Tạo hình chữ O là một trong những cách chữa ngón tay cò súng tại nhà hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đưa đầu ngón tay bị cò súng chạm vào đầu ngón tay cái để tạo thành hình chữ O. Sau đó mở tay ra và làm lại. Mỗi lần như vậy sẽ giữ trong khoảng 5 giây để đạt hiệu quả tối đa.

Cách 4: Khép các ngón tay

Khép các ngón tay trên bàn tay có ngón tay cò súng sẽ giúp các cơ dẻo dai hơn. Đầu tiên, bạn cần mở rộng bàn tay hết cỡ và giữ trong khoảng 3-5 giây. Sau đó bạn sẽ từ từ đưa các ngón tay lại gần nhau và hơi uốn cong các ngón tay ra phía sau.

khép các ngón tay

Lặp lại động tác này là cách hiệu quả để giảm thiểu các triệu chứng ngón tay cò súng. Tập luyện kết hợp với thả lỏng để ngón tay cò súng được nghỉ ngơi nhé.

Cách 5: Bài tập ngón tay cái

bài tập ngón tay cái

Gọi là bài tập ngón tay cái vì cách này sẽ sử dụng nhiều đến ngón tay cái để chữa ngón tay cái tại nhà. Cách tập tương đối đơn giản, dễ làm nên bạn hãy cố gắng luyện tập nhiều lần mỗi ngày nhé. Cách thực hiện như sau:

  • Trước hết, nắm mở bàn tay một vài lần để tay thư giãn
  • Gấp ngón tay cái sao cho đầu ngón chạm vào giữa lòng bàn tay.
  • Đưa ngón tay cái từ từ chạm vào từng đầu ngón tay khác

Trên đây là top 5 cách chữa ngón tay cò súng tại nhà hiệu quả nhất. Hay đây còn gọi là các cách vật lý trị liệu ngón tay cò súng tại nhà. Nếu bạn đang có bị ngón tay cò súng thì hãy thử ngay 5 cách trên nhé. Hãy thực hiện nhiều lần mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Nếu có triệu chứng của ngón tay cò súng, hay liên hệ tới:

chat