Video mổ ngón tay cò súng với 2 phương pháp chấm dứt bệnh

Mổ ngón tay cò súng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, phục hồi bệnh, chấm dứt bệnh là điều nhiều người quan tâm khi nói đến phương pháp phẫu thuật. Vậy hôm nay ngontaybat.com sẽ gửi đến bạn video mổ ngón tay cò súng để bạn hiểu thêm về tiểu phẫu ngón tay cò súng nhé.

1.Tìm hiểu về phương pháp mổ ngón tay cò súng

Tiểu phẫu ngón tay cò súng nhằm mục đích giải phóng gân qua bao gân khi bị khóa tư thế ngón tay. Phương pháp này có thể giúp người bệnh hồi phục sau hậu phẫu và tương đối đơn giản. Hiện nay có hai phương pháp chính là phẫu thuật mở và giải phóng qua da. Các bạn cùng theo dõi phần tiếp theo về video mổ ngón tay cò súng để hiểu rõ hơn về tiểu phẫu nhé.

2.Video mổ ngón tay cò súng về hai phương pháp chính

2.1  Video mổ ngón tay cò súng giải phóng qua da

Phương pháp phẫu thuật này là thủ thuật ít xâm lấn lúc này bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ tối thiểu và ròng rọc được thả ra, không cần nhìn trực tiếp vào ròng rọc và gân. Có những kỹ thuật mà bác sĩ phẫu thuật đã sử dụng để giải phóng ròng rọc khác nhau bao gồm lưỡi dao đặc biệt, kim cùng với các dụng cụ khác để thả ròng rọc mà không cần nhìn trực tiếp vào nó.

Quy trình này đã được chứng minh là có hiệu quả, phục hồi nhanh cho người bệnh. Các câu hỏi được đặt ra về độ an toàn, mặc dù có nghiên cứu lâm sàng ban đầu đã cho thấy rằng điều này an toàn như phương pháp phẫu thuật mở. 

2.2 Tiểu phẫu ngón tay cò súng tiêu chuẩn mở

Liệu trình điều trị phẫu thuật tiêu chuẩn đối với ngón tay cò súng được gọi là phẫu thuật mở. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện một vết rạch nhỏ (một cm) trong lòng bàn tay nơi gân bị kẹt. Bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ. Ưu điểm khi được gây tê cục bộ là người bệnh có thể cử động ngón tay của họ sau khi thực hiện xong phẫu thuật để đảm bảo rằng vấn đề đã giải quyết an toàn.

Việc kích hoạt ngón tay phải được giải quyết ngay lập tức chính vì vậy bác sĩ sẽ có thể khuyến khích bạn cử động ngón tay luôn nhưng hãy bạn hãy nhớ hạn chế tiếp xúc đến vết mổ nếu việc vận động còn khó khăn nhé.

 

Video mổ ngón tay cò súng
Video mổ ngón tay cò súng

3. Video mổ ngón tay cò súng của ngontaybat.com

Bạn có thể tham khảo trang ngontaybat.com hoặc xem thêm video tại đây để biết được phương pháp phẫu thuật này có đảm bảo an toàn, phục hồi sau phẫu thuật như thế nào nhé.

Đối với phương pháp tiểu phẫu thì bạn có thể về nhà ngay, không cần nằm viện sau phẫu thuật. Vết mổ lành sau khoảng 7 – 10 ngày, việc phục hồi cử động ngón tay bị cò súng sẽ lành lại.

KẾT LUẬN:

Hy vọng qua bài viết trên đây ngontaybat.com đã cho bạn cái nhìn khách quan nhất về video mổ ngón tay cò súng. Đây là phương pháp phẫu thuật không chỉ đơn giản mà giúp cho việc phục hồi mau chóng, tiết kiệm các chi phí điều trị không hữu hiệu chỉ làm bệnh càng nặng hơn. Bạn muốn được bác sĩ của chúng tôi tư vấn chi tiết thì bạn hãy kết nối với bác sĩ theo thông tin bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.