Yoga chữa hội chứng ống cổ tay và những điều cần biết

Yoga chữa hội chứng ống cổ tay là một trong những cách giúp làm giảm và hạn chế tình trạng ống cổ tay. Hội chứng ống cổ tay là tình trạng gây đau, tê tay và cánh tay ở một hoặc cả hai bên và thường rất phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Vậy liệu yoga chữa hội chứng ống cổ tay có hiệu quả?

Cũng giống như ngón tay cò súng, hội chứng ống cổ tay cũng là một bệnh lý liên quan đến khớp tay. Yoga được đề xuất là một trong những phương pháp chữa hội chứng ống cổ tay. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về yoga chữa hội chứng ống cổ tay và những điều cần biết nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay có thể bắt nguồn do nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như:

nguyên nhân dẫn đến hội chứng ống cổ tay

  • Các công việc phải vận động cổ tay nhiều
  • Chấn động rung do dụng cụ cầm tay
  • Thoát vị bao hoạt dịch khớp cổ tay, viêm – xơ hóa các dây chằng vùng cổ tay
  • Biến chứng của chứng viêm đa dây thần kinh do đái tháo đường, nhiễm độc rượu mạn tính

Yoga chữa hội chứng ống cổ tay là gì?

Yoga chữa hội chứng ống cổ tay là gì

Yoga chữa hội chứng ống cổ tay bao gồm các bài tập vận động nhẹ nhàng. Đây được xem là một trong những phương pháp hữu ích trong việc khắc phục căn bệnh này. Nó giúp hỗ trợ các khớp, giảm áp lực cho cổ tay. Đồng thời, phương pháp này cũng cải thiện lưu lượng máu cho các tế bào. Tuy nhiên thì yoga chữa hội chứng ống cổ tay có thật sự mang lại tác dụng hay không? Hãy theo dõi tiếp bài viết sau đâu.

Các bài tập yoga chữa hội chứng ống cổ tay

Như đã nói ở trên, yoga bao gồm các bài tập vận động nhẹ nhàng. Bệnh nhân có thể tập yoga chữa hội chứng ống cổ tay ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu. Các bài tập yoga chữa hội chứng ống cổ tay bao gồm những bài tập giúp cổ tay thoải mái, dễ chịu hơn, Một số bài tập phổ biến như xoay khớp cổ tay, ngồi đưa hai tay lên cao… là những bài tập phổ biến nhất được đề xuất cho bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay.

Các bài tập yoga chữa hội chứng ống cổ tay

Yoga chữa hội chứng ống cổ tay hiệu quả hay không?

Yoga có thể giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn sau khi tập. Tuy nhiên, nếu nói yoga giúp chữa khỏi hội chứng ống cổ tay thì điều này hoàn toàn sai. Yoga chữa hội chứng ống cổ tay là một phương pháp thư giãn mà thôi. Đặc biệt, yoga gần như không mang lại tác dụng đối với bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay.

Để có thể cải thiện tình trạng hội chứng ống cổ tay một cách triệt để và nhanh chóng, phẫu thuật là phương pháp tối ưu. Nếu sau khi mổ, phẫu thuật, bệnh nhân kết hợp tập yoga chữa hội chứng ống cổ tay thì rất tốt. Yoga lúc này sẽ giúp cơ thể nói chung và cổ tay nói riêng được thư giãn hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trên đây là yoga chữa hội chứng ống cổ tay và những điều cần biết. Nếu bạn đang có triệu chứng hoặc đang mắc hội chứng ống cổ tay thì hãy tìm và liên hệ ngay tới bác sĩ để được tư vấn kịp thời nhé.